Samsung sẽ phát hành bản cập nhật để sửa lỗi cảm biến vân tay trên dòng Galaxy S10 và Note 10

Mới đây, Samsung vừa đưa ra thông báo cho biết rằng hãng sẽ khắc phục lỗi cảm biến vân tay được phát hiện gần đây trên dòng Galaxy S10 và Note 10 bằng bản cập nhật phần mềm.

 

Cho những ai chưa biết, thì gần đây có báo cáo nói rằng, hiện cảm biến vân tay trên bộ đôi điện thoại hàng đầu Galaxy S10 và Note 10 của Samsung sẽ bị mất tác dụng nếu người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng.

Được biết, cảm biến siêu âm trên hai chiếc điện thoại mới của Samsung hoạt động bằng cách truyền sóng âm tần số cao đến ngón tay người dùng và xác thực dấu vân tay của người dùng dựa trên cách sóng âm phản xạ trở lại.

 

Khi người dùng đăng ký dấu vân tay của họ với miếng dán màn hình kém chất lượng, đầu đọc dấu vân tay sẽ không thể đọc được các đường vân của ngón tay.

Mà thay vào đó cảm biến sẽ bị đánh lừa bởi những mẫu chấm trên miếng dán màn hình và ghi những mẫu chấm đó lại thay vì các đường vân tay, dẫn đến tình trạng mọi người đều có thể truy cập vào thiết bị mặc dù không đúng dấu vân tay.

Hiện thì vẫn chưa rõ Samsung sẽ khắc phục vấn đề này bằng việc cập nhật phần mềm như thế nào. Nhưng trong thời gian này người dùng không nên sử dụng các miếng dán màn hình không rõ nguồn gốc mà chỉ nên sử dụng các phụ kiện chính hãng và phù hợp với các sản phẩm của Samsung.